Thông tin tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Display portlet menu
end portlet menu bar

  • Theo báo cáo mới nhất từ Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Cà Mau, tính đến chiều 20/6, Cà Mau 16 xã, thị trấn có ổ dịch tả lợn Châu Phi, tổng số lượng heo tiêu hủy đã vượt 300 con. Riêng huyện Trần Văn Thời có tới 04 ổ dịch tại các xã Trần Hợi, Khánh Bình Đông, Thị trấn Trần Văn Thời và Thị trấn Sông Đốc.

  • Virus dịch tả lợn châu Phi (African swine fever virus-ASFV) là chủng virus tác nhân gây ra bệnh dịch tả lợn châu Phi hay dịch tả heo châu Phi (ASF). Vi-rút gây ra bệnh sốt xuất huyết với tỷ lệ tử vong cao ở lợn, nhưng liên tục lây nhiễm các vật chủ tự nhiên từ những con ve thuộc chi Ornithodoros, không có dấu hiệu bệnh. Bệnh dịch tả lợn châu Phi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra, bệnh có đặc điểm lây lan nhanh trên loài lợn, bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi loại lợn, tỉ lệ chết cao, lên đến 100%.

  • Thời gian qua, công tác hòa giải trong nhân dân được thực hiện khá đồng bộ và đạt nhiều kết quả quan trọng. Thực tiễn khẳng định vai trò, ý nghĩa hòa giải trong việc góp phần hạn chế các tranh chấp và phòng ngừa tội phạm, vận động nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, thể hiện tình làng, nghĩa xóm, tăng cường đoàn kết cộng đồng dân cư, góp phần tích cực giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn.

  • Những năm gần đây, việc phụ nữ trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng bị lừa sang nước ngoài để mua bán như hàng hóa diễn ra ngày càng phức tạp, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng vì nó xâm phạm đến những quyền cơ bản nhất của con người, đặc biệt là quyền bình đẳng giới. Việt Nam đã nỗ lực phối hợp với các nước và tham gia các tổ chức quốc tế trong phòng chống tội phạm mua bán người, đã ký kết các hiệp định song phương với các nước Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc, Lào về phòng, chống mua bán người và bảo vệ nạn nhân. Theo số liệu từ Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban chỉ đạo 138/CP) từ tháng 11/2015 đến khoảng tháng 5/2018 toàn quốc đã phát hiện 868 vụ, với 1.140 đối tượng, lừa bán 2.355 nạn nhân, tăng 7% số nạn nhân so với giai đoạn 2011 – 2015.

  • Trang đầu 123456789 Trang cuối