Thông tin tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Display portlet menu
end portlet menu bar

 • Ngày 03/9/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD). Đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần cải cách hành chính phục vụ Nhân dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hoạt động nghiệp vụ khác của lực lượng Công an nhân dân.

 • Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh nói chung, địa bàn huyện Trần Văn Thời nói riêng xảy ra nhiều vụ các chủ tàu cá, cò ngư phủ bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ. Cách hành xử này là vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức xã hội đã khiến nhiều chủ tàu vướng vào vòng lao lý, trong khi nợ vẫn chưa đòi được.

 • Thực tiễn cho thấy, chống phá Đảng, đòi đa nguyên đa đảng, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng là một trong những mục tiêu trọng tâm mà các thế lực thù địch luôn hướng tới. Càng gần Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng các thế lực thù địch càng tăng cường các hoạt động chống phá quyết liệt và manh động hơn. Để thực hiện âm mưu, ý đồ đó, các trung tâm phá hoại tư tưởng, các tổ chức phản động lưu vong và số phản động, chống đối, bất mãn chế độ, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đã sử dụng nhiều chiêu bài khác nhau, đặc biệt là lợi dụng những “ưu trội” của mạng xã hội để gia tăng hoạt động chống phá với thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp hơn.

 • Ngày 31 tháng 8 năm 2020 Toà án nhân dân huyện Trần Văn Thời đã tuyên phạt các bị cáo Đặng Chí Hận và Huỳnh Tấn Đạt, mỗi bị cáo 9 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ” quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật hình sự.

 • Trước thềm Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị, phản động trong nước và quốc tế ngày càng quyết liệt gia tăng các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước. Một số tổ chức phản động như Việt Tân, Hội anh em dân chủ; một số tờ báo phương tây như BBC, RFA, VOA; một số đối tượng chống đối trong nước như Nguyễn Thị Cẩm Thúy ở Khánh Hòa; anh em Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ở Hà Nội (đã bị bắt vào tháng 6/2020), … đã tung lên các trang mạng xã hội đủ loại thông tin bịa đặt, bôi nhọ hình ảnh của các nhà lãnh đạo, suy diễn, đồn đoán về công tác cán bộ với nhiều mục đích xấu, họ đã đưa ra những luận điệu xuyên tạc rằng nội bộ Đảng đang đấu đá, tranh giành quyền lực trước Đại hội, việc tuyển chọn nhân sự đang bế tắc, không có tính dân chủ, mà đã được chỉ định sẵn nên không tránh khỏi tình trạng sắp xếp nhân sự, chạy chức chạy quyền, bè phái, lợi ích nhóm. Dã tâm của những tổ chức, đối tượng trên chính là tìm mọi các chia rẽ Đảng với dân, muốn dân quay lưng lại với Đảng.

 • Ngày 29 tháng 5 năm 2020, Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời đưa ra xét xử bị cáo Lê Ngọc Trọng về tội “Cướp tài sản” quy định tại khoản 1 Điều 168 Bộ luật hình sự.

 • Ngày 20 tháng 5 năm 2020, Toà án nhân dân huyện Trần Văn Thời đã tuyên phạt bị cáo Thái Thị Phàng 12 tháng tù về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” quy định tại khoản 1 Điều 323 Bộ luật hình sự.

 • 1. Điều 8 Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 nghiêm cấm các hành vi say đây:

 • Thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” được các cấp các ngành quan tâm; cơ bản ngăn chặn, đẩy lùi thông tin xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết được Công an huyện Trần Văn Thời chỉ đạo chặt chẽ. Trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và sức mạnh không biên giới của công nghệ thông tin thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, nhiệm vụ này ngày càng gây go, phức tạp. Cuộc đấu tranh này đòi hỏi sự chung tay vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trong đó công tác tuyên truyền cần phải được xác định là vũ khí sắc bén trong đấu tranh phản bác lại các thông tin xuyên tạc, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.

 • Những năm gần đây, lợi dụng sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, mạng internet, các thế lực thù địch đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phát tán nhiều loại thông tin sai trái, thù địch, độc hại trên mạng xã hội với mức độ, tần suất ngày càng tăng, nhằm chống phá cách mạng nước ta, thúc đẩy quá trình “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Nội dung chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động rất đa dạng, từ kinh tế, xã hội đến văn hóa, giáo dục đào tạo, y tế đến pháp luật, quốc phòng, an ninh, trật tự, thậm chí đến cả diễn biến về tình hình sức khỏe của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

 • Trang đầu 123456789 Trang cuối