• Thời gian qua, các cấp Hội nông dân huyện Trần Văn Thời thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, của Nhà nước và Hội cấp trên về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là từ khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát đến nay. Đã tập trung tuyên truyền, phát động thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19, phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép”. Ngoài việc tuyên truyền, phát động trực tiếp đến từng hội hội viên, các cơ sở Hội, chi Hội, tổ Hội còn phối hợp và vận dụng có hiệu quả các hình thức tuyên truyền khác như: Phát loa lưu động, thông tin qua nhóm Zalo, phát tờ rơi… Kết quả tuyên truyền được trên 40.000 lượt hội viên, nông dân tiếp thu, thực hiện.

  • Nhằm tạo điều kiện để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên đia bàn huyện vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hiện nay; triển khai thực hiện kịp thời chính sách cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hướng dẫn số 6199/HD-NHCS ngày 08/7/2021 của Tổng giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Trần Văn Thời ban hành công văn số 189 về việc thực hiện cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất và đang gấp rút triển khai các hoạt động như tuyên truyền chính sách đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tập huấn nghiệp vụ để quán triệt và hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất đến cán bộ chuyên môn nghiệp vụ tại các đơn vị trực thuộc.

  • Ngày 23/7/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Trần Văn Thời tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Ban CHQS huyện.

  • Dịch bệnh Covid-19 xảy ra làm cho cuộc sống của người nghèo, lao động tự do vốn khó nay càng khốn khổ hơn. Vì mục tiêu chung phòng, chống dịch của cộng đồng, bảo vệ sức khỏe toàn dân, từng người dân chấp hành nghiêm quy định cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà. Không việc làm, không thu nhập, cuộc sống của họ càng bẩn chật, tương lai phía trước chưa biết ra sao khi dịch bệnh vẫn còn hoành hoành. Thế nhưng, trong cơn hoạn nạn này, tình người cao quý đã góp thêm niềm tin, nghị lực để bà con nghèo khó vượt qua đại dịch.

  • Lộ nông thôn ấp liền ấp, đường làng khang trang, sạch đẹp, dù còn đó những trăn trở chung trong sản xuất nhưng diện mạo xã Khánh Hải hôm nay ít nhiều đã khác xưa. Bà con nông dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới, tích cực sản xuất để xây dựng quê hương giàu đẹp.

  • Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", " mỗi hội viên phụ nữ là một chiến sỹ", trong cuộc đấu tranh phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong thời gian qua đã xuất hiện không ít những tấm gương phụ nữ tiêu biểu. Trong số đó phải kể đến gương chị Dương Hồng Thắm, Chi hội trưởng phụ nữ ấp Rạch Ruộng B, xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời. Chị là người phụ nữ luôn tích cực đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động gia đình và người thân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; ngoài ra với với trò là một chi hội trưởng, chị phối hợp với các ngành đoàn thể ấp, nắm chặt tình hình các trường hợp người từ vùng dịch về địa phương báo cáo kịp thời; luôn thực hiện đúng, chấp hành tốt Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

  • Sông Đốc – thị trấn biển sầm uất, quy tụ nhiều công ty, nhà máy, riêng số lượng công ty, nhà máy chế biến các mặt hàng thủy sản đã có chục công ty lớn, thu hút hàng trăm lực lượng lao động từ các địa bàn lân cận. Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có vai trò quan trọng cả trong việc bảo vệ sức khỏe của người lao động và sản xuất, kinh doanh, các công ty, nhà máy ở địa phương đã và đang nỗ lực từng ngày tích cực phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ tình hình sản xuất, kinh doanh, vượt qua khó khăn “thời Covid”.

  • Đem nguồn vốn vay ưu đãi đến với hộ nghèo lúc cần, kịp thời, rồi nguồn vốn cho vay sản xuất đối với những hộ chí thú làm ăn hay trợ lực để bà con tiếp cận được nguồn nước sạch, … những năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội (TDCSXH) đóng góp tích cực vào công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Trần Văn Thời.

  • Những cơn mưa đầu mùa đến sớm, nối tiếp nhau, mực nước nơi các kinh, rạch dâng cao, niềm vui của bà con nông dân cũng đến sớm hơn. Mùa mưa, mùa nước về, mùa của làm ăn. Hoa màu, con cá có cơ hội để sinh sôi, nảy nở và nhiều nghề cũng bước vào mùa sản xuất rộ.

  • Bệnh tật, nghèo khó, không nghề nghiệp ổn định, thế nên đối với những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có những ước mong dù là giản đơn, nho nhỏ như có được ngôi nhà che mưa che nắng, lo cho con học hành đến nơi đến chốn, có vốn để làm ăn, … nhưng lắm lúc lại trở nên xa vời. Thấu hiểu, sẻ chia, bao năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội (TDCSXH) đã chắp cánh cho những ước mơ đời thường ấy thành hiện thực.

  • Trang đầu 12345678910... Trang cuối