• Được thành lập vào ngày 05/5/1950, huyện Trần Văn Thời nằm trong Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, là một trong những đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh Cà Mau về khai thác thủy sản, phát triển nông nghiệp và nuôi cá đồng.

  • Huyện Trần Văn Thời được thiên nhiên ưu đãi, giống như đồng bằng Sông Cửu Long thu nhỏ. Có rừng tràm bạc ngàn, có cây đước vươn khơi; có hệ sinh thái nước ngọt, nước lợ, nước phèn và nước mặn; có đầy đủ các loài thủy sản nước ngọt và nước mặn; có nhiều động vật hoang dã quý hiếm, nhiều giống vật nuôi, cây ăn quả và hoa quả; có rừng, có biển, có hòn và đồng lúa mênh mông; có các lễ hội Nghinh ông truyền thống đã được lưu truyền gần 01 thế kỷ qua, có 05 di tích cấp quốc gia, 02 di tích cấp tỉnh cùng nhiều loại hình văn hóa độc đáo của cộng đồng 03 dân tộc Kinh - Hoa - Khmer; đặc biệt, đây là xứ sở của nghệ nhân văn hóa dân gian Nguyễn Long Phi (Bác Ba Phi)... đây là tiềm năng lợi thế để phát triển du lịch mà không phải địa phương nào cũng có.

  • Sau những ngày làm việc căng thẳng, bộn bề vất vã với những tính toán lo toan, ai cũng muốn được nghỉ ngơi, tham quan du lịch để thư giản tinh thần sau những ngày lao động mệt nhọc. Tìm đến điểm du lịch nào để được đáp ứng các nhu cầu của du khách luôn là vấn đề thời sự của khách du lịch và các nhà đầu tư cho du lịch.

  • Xã Khánh Bình Tây là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá thứ 3 của huyện Trần Văn Thời. Đồng thời, xã còn là trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch và là đầu mối kinh tế quan trọng của khu vực phía Bắc tỉnh Cà Mau, có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội huyện và các vùng lân cận.

  • Huyện Trần Văn Thời cách trung tâm tỉnh lỵ Cà Mau 30km về hướng Tây-Bắc. Diện tích tự nhiên 70.023 km2, trong đó đất sản xuất nông nghiệp 60.947,48 ha. Có bờ biển dài 34 km, có con sông Ông Đốc dài hơn 40km chảy dọc từ Đông sang Tây; bờ Nam sông Ông Đốc là vùng sản xuất luân canh một vụ lúa, một vụ tôm; bờ Bắc sông Ông Đốc là vùng ngọt hoá chủ yếu sản xuất lúa, các loại rau màu và nuôi thuỷ sản nước ngọt, với hệ thống sông rạch chằng chịt nối liền với rừng tràm U Minh Hạ.

  • Đầm Thị Tường được nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp tự nhiên khá lý tưởng. Thời gian qua, có rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh tìm đến Đầm Thị Tường để thưởng ngoạn cảnh đẹp thơ mộng và thưởng thức những món đặc sản được thiên nhiên ban tặng cho vùng đất và con người Cà Mau. 

  • Trang đầu 1 Trang cuối