Trang chủ Đóng góp ý kiến Liên hệ Sơ đồ website Liên kết website
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portlet Portlet Menu
Lượt truy cập:  
 
 
 
 
 
Tin nổi bật

(01/12/2016)

Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2016, tại Nhà Thiếu nhi huyện Trần Văn Thời, Ủy ban nhân dân huyện và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016. 

(01/12/2016)

Trong những năm qua, thị trấn Trần Văn Thời là một trong những đơn vị đã có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác CCHC trên cả 6 nội dung gồm: Cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; tổ chức bộ máy hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; Cải cách tài chính công; Hiện đại hóa hành chính.

(29/11/2016)

Bình đẳng giới là bình đẳng về pháp luật, về cơ hội và các thành quả tạo ra, bao gồm sự bình đẳng trong việc tiếp cận nguồn lực, bình đẳng cho thù lao trong công việc, bình đẳng trong việc hưởng thụ các thành quả, bình đẳng trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến bản thân, gia đình và xã hội. Bình đẳng giới là nam giới và nữ giới cùng có vị thế bình đẳng và được tôn trọng như nhau; cùng được tạo điều kiện và cơ hội để phát huy khả năng và thực hiện các mong muốn của mình; cùng có cơ hội để tham gia, đóng góp và thụ hưởng từ các nguồn lực của xã hội và quá trình phát triển. Mặt khác, bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đang là vấn đề báo động hiện nay và được xem là trở ngại lớn trong tiến trình xóa bỏ bất bình đẳng giới. Tình trạng xâm hại bạo lực với trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái vẫn diễn biến phức tạp và trở thành vấn đề bức xúc cho xã hội. Trẻ em gái không chỉ là nạn nhân của bạo lực gia đình mà còn là đối tượng dễ bị buôn bán, lạm dụng tình dục và bạo lực ngoài môi trường gia đình.

(28/11/2016)

Chiều ngày 24/11/2016, Ban Pháp chế HĐND huyện tổ chức cuộc họp thông qua báo cáo kết quả giám sát công tác cải cách hành chính tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện và kết quả giám sát công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn huyện. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Quốc Thanh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, bà Đỗ Thị Duyên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Ban Kinh tế - xã hội HĐND, Thanh tra huyện, Chi cục thế, Văn phòng Đang ký đất đai huyện và UBND thị trấn Sông Đốc.

(24/11/2016)

Ngoài cây lúa, con cá, thời gian gần đây, nông dân vùng ngọt trên địa bàn huyện Trần Văn Thời mạnh dạn áp dụng mô hình nuôi dê. Từ vài hộ nuôi ban đầu, đến nay mô hình nuôi dê được nhân rộng ở nhiều địa phương như xã Trần Hợi, Khánh Bình Đông, Khánh Bình Tây và thị trấn Trần Văn Thời, với vài chục hộ nuôi. Tuy quy mô nuôi theo nông hộ còn nhỏ lẻ nhưng với những ưu điểm như phù hợp với điều kiện tự nhiên ở vùng ngọt, không tốn kém chi phí thức ăn, lợi nhuận kinh tế khá cao, kỹ thuật nuôi đơn giản, mô hình nuôi dê hứa hẹn sẽ mở ra hướng đi mới trong sản xuất của nông dân.

1
2
3
4
5
 
 
  • Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2016, tại Nhà Thiếu nhi huyện Trần Văn Thời, Ủy ban nhân dân huyện và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016. 

 
  • (01/12/2016)

 
   
  • Bình đẳng giới là bình đẳng về pháp luật, về cơ hội và các thành quả tạo ra, bao gồm sự bình đẳng trong việc tiếp cận nguồn lực, bình đẳng cho thù lao trong công việc, bình đẳng trong việc hưởng thụ các thành quả, bình đẳng trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến bản thân, gia đình và xã hội. Bình đẳng giới là nam giới và nữ giới cùng có vị thế bình đẳng và được tôn trọng như nhau; cùng được tạo điều kiện và cơ hội để phát huy khả năng và thực hiện các mong muốn của mình; cùng có cơ hội để tham gia, đóng góp và thụ hưởng từ các nguồn lực của xã hội và quá trình phát triển. Mặt khác, bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đang là vấn đề báo động hiện nay và được xem là trở ngại lớn trong tiến trình xóa bỏ bất bình đẳng giới. Tình trạng xâm hại bạo lực với trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái vẫn diễn biến phức tạp và trở thành vấn đề bức xúc cho xã hội. Trẻ em gái không chỉ là nạn nhân của bạo lực gia đình mà còn là đối tượng dễ bị buôn bán, lạm dụng tình dục và bạo lực ngoài môi trường gia đình.

 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu